Lịch sử hãng xe Daelim


Vào đầu những năm 90, các mẫu xe mô tô phân khối nhỏ nhãn hiệu Daelim đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam. Giới chơi xe ưa chuộng Daelim do nó có nhiều ưu điểm về thiết kế,  giá thành nếu so với các mẫu mô tô của Nhật và Châu Âu lúc bấy giờ. Tuy nhiên vài năm sau, Daelim đã ngừng đầu tư ở Việt Nam để lại nhiều nuối tiếc. Ngày nay, các xe còn ở Việt Nam đa số là cũ và thuộc sở hữu của những người đứng tuổi.

Daelim  Delfino 125cc

Mẫu tay ga Daelim Delfino 125cc

Những điều chưa biết về hãng xe Daelim

Daelim Motor thuộc tập đoàn công nghiệp Daelim, miền Nam Triều Tiên.  Họ bắt đầu sản xuất xe mô tô vào năm 1962. Ban đầu, họ sử dụng nhà máy sản xuất của KIA nhưng hiện nay họ đã có nhà máy riêng. Đây là một khu xưởng rộng lớn diện tích 30,7 hecta và mỗi năm xuất xưởng 300.000 xe. Những mẫu Daelim đã xuất xưởng là: E-Five, Delfino, History, S2 125, S2 250, A-Four, Roadwin và Daystar. Hai mẫu mô tô gần nhất sử dụng động cơ 124cc có thê đạt tốc độ tối đa 115 km/h. Mục tiêu phát triển của hãng là phát triển các mẫu xe đáp ứng được yêu cầu của nhiều người. Từ buổi đầu, họ đã tập trung vào chất lượng thiết kế. Năm 1978, Dealim phát triển các mẫu phổ biến và tiện dụng với sự hỗ trợ sản xuất của các hãng xe Nhật như Honda, Yamaha… nhưng đến năm 1992, họ đã tự phát triển mẫu xe 100cc.

Phụ tùng Daelim chính hãng

Mẫu xe đầu tiên được sản xuất bởi Daelim 100% là Altino sau nhiều năm nghiên cứu. Tất cả các mẫu sau đó đều được người chơi xe đón nhận. Khách hàng đã có thể sở hữu xe với phụ tùng Daelim sản xuất. Năm 1997, Daelim bắt đầu phát triển mẫu xe tay ga 125cc tên Trans Up NS125 trang bị động cơ 4 thì. Trans Up tiếp tục được ưa chuộng ở thị trường trong nước cũng như ngoài nước.

Daelim Daystar 125cc

Mẫu xe cổ điển Daelim Daystar 125cc

Một năm sau, mẫu tay ga 100cc tên gọi Defino ra đời. Nó có thiết kế thời trang và các thông số kĩ thuật vượt trội so với các đối thủ cùng phân khúc và giá rất cạnh tranh. Daelim giới thiệu mẫu Daystar năm 1998. Mẫu xe 125cc kiểu dáng mang phong cách Mĩ, hoạt động bền bỉ.

Để có được những thành tựu này, Dealim đã dồn tiền nghiên cứu và phát triển mảng sản xuất mô tô. Các khách hàng phương Tây thấy sức hút kì lạ ở các mẫu xe mới bởi chúng có thiết kế nhỏ gọn rất thích hợp sử dụng trong thành phố đông đúc, nơi mà họ cần một phương tiện di chuyển đơn thuần.

Những năm sau, Daelim phát triển thêm nhiều mẫu xe phục vụ nhu cầu của các khách hàng trẻ tuổi cũng như khách hàng đứng tuổi.

Daelim Group phát triển thêm các mảng công nghiệp khác như xây dựng và dịch vụ.

4phuong8huong cung cấp phụ tùng Daelim chính hãng

Chúng tôi chuyên mua bán phụ tùng Daelim zin, chính hãng. Nếu bạn cần phụ tùng nào hãy liên hệ.

PHỤ TÙNG DAELIM VC125 – VS 125
PHỤ TÙNG MAGMA 125
PHỤ TÙNG DAYSTAR 125
PHỤ TÙNG HYOSUNG 125

Tham khảo: autoevolution