Triumph Scrambler – xe off-road dành cho thành thị !?

Triumph Scrambler, một sản phẩm của hãng xe Triumph Motocycles đến từ Anh. Được sản xuất năm 2006 dưới bàn tay thiết kế của John Mockett – người đã gia nhập Triumph từ năm 1989 và có nhiều mẫu rất thành công.

Scrambler được thiết kế tương tự như Bonneville với phong cách off-road nhưng cũng có thể di chuyển trong thành thị dễ dàng.

Chiếc TR6C Trophy Special cũng có ảnh hưởng nhiều trong thiết kế Scrambler và được chia sẻ những tinh năng tương đồng. Ví dụ như cách thiết kết độ cao ống xả đôi chồng chéo lên nhau cùng chạy về phía trái.

Scrambler cũng có đặc tính cao, tay lái rộng, ghế ngồi cao, giảm sóc sau mạ crôm, đèn pha đơn có kích thước nhỏ, bản hiển thị tốc độ thiết kế đơn giản, sử dụng lốp có chấu nhỏ (knobb) đặc trưng của xe off-road.

Triumph cũng sản xuất một loạt phụ kiện dành cho Scrambler như tấm trượt để bảo vệ bên dưới của động cơ, thanh công cụ , lưới tản nhiệt đèn pha , bảng số cho các bên và thậm chí cả một chỗ ngồi duy nhất với hành lý phía sau cố định giá đỡ phía sau v.v…

Động cơ đôi dung tích 865 cc đôi từ Bonneville , bộ chế hòa khí đôi, lệch cộng hưởng để tăng mô-men xoắn ở tốc độ động cơ thấp , với công suất đỉnh 54 mã lực ở vòng tua máy 7.000 rpm và mô-men xoắn tối đa 69 N · m tại vòng tua máy 5.000 rpm .

Thông số cơ bản
Loại động cơ làm mát không khí, DOHC
Dung tích 865cc
Hộp số 5 cấp
Công suất cực đại 59 HP tại vòng tua máy 6800
Moment xoắn cực đại 68 NM tại vòng tua máy 4750
Dung tích nhiên liệu 16 lít

 

Tags: