36 giờ ở Đà Lạt

Link: Livingif – 36 hours in da lat

Đang cặm cụi ăn nốt tô mì gõ tại Hồi An thì bất ngờ một cô gái trẻ với máy ảnh Tele trên tay và thật lịch sự hỏi tôi:

Xin lỗi! anh có thể giúp tôi được không ?
Ồ bạn cần gì
Ồ không tôi chỉ hỏi là đây có phải phở
Tôi chỉ kịp cười và nói đây không phải là Phở mà là Mì gõ hoành thánh – vâng tôi đánh vần Mì gõ đến mấy lần cô ta mới hiểu ra đây không phải là Phở.
Tôi hỏi cô ta cô thích ăn phở
Cô ta nói nó rất tuyệt, cô ta ăn một lần ở Đà Lạt cách đây một ngày.
Cô ta tên Locavo Rista đến từ Mỹ và đây là chuyến đi đầu tiên của cô ta trong kế hoạch khám phá mỗi thành phố trong 36 giờ, tôi mời cô ta tô Hũ tíu và rất vui khi được nghe chuyến phiêu lưu tại một thành phố trên vùng cao nguyên Việt Nam.

DSC_1540

Đà Lạt là thánh địa tuần trăng mật của người VIệt Nam, nó được biết như là “La Petit Paris”. Tên này trên thực tế củng dễ hiểu vì xét lại nơi đây chịu ảnh hưởng kiến trúc người Châu Âu, bao gồm một người Úc đã nhập vào thuyền đáy bể và một mô hình tháp Eiffel nhỏ. Điều này hấp dẩn ở chổ rất giống thành phố ở Châu Âu tọa lạc trên cao nguyên, Đà Lạt phát triển nhanh, dân cư tăng gấp đôi trong vòng 4 năm qua lên đến 300,000 người, không khí lạnh thu hút nhiều du khách và làm dừng lại không khí nhiệt đới oi bức của miền nam Việt Nam. Không khí lạnh và vùng đất màu mỡ tạo điều kiện để giống café tuyệt hảo phát triển. Thậm chí với nhiều dòng người đổ xô về Đà Lạt , người địa phương khách du lịch nơi đây vẩn đủ chổ cho tất cả mọi người.

Thứ 6
5 giờ chiều
1. Đậu xe bus

Xe bus sẽ chở bạn đến một khách sạn lớn gần chợ Đà lạt và trong khi Đà Lạt có một khu vực lớn nhưng nó không có giá tốt để đậu xe bus phục vụ cho những chuyến đi chơi và mua sắm của chúng ta. Đó là những lựa chọn khác nhau để thuận tiện trong một khu vực gần khách sạn, Nói tóm lại nó dường như tặng gấp đôi. Chúng ta có tìm thấy một cửa hàng trà đáng yêu ngay trong khách sạn, Thanh trúc, và một đêm là 6$ (thanh Trúc lo B1 đường 3-2 TP.Đà Lạt)

6:30 chiều
2. Ăn phở

IMG_3382

Phở là món ăn làm từ sợi với nước dùng có thể tùy chọn phở bò hoặc gà. Phần tốt nhất ở đây thì tùy biến theo khẩu vị của bạn với những nêm nếm thêm, điển hình với rau húng quế, chanh, tiêu, giá, tỏi, xã và rau xà lách. Để có một tô phở ngon thì người ăn đi một vòng và dể dàng kiếm được chổ ngồi nơi đó không đâu xa ngay trước cửa khác sạn Thanh trúc thật dể dàng sau khi nhận phòng và có bữa ăn ấm bụng.

9 giờ tối
3. Bánh ngọt và café

IMG_3479

Đi lên đường Nguyễn Thị Minh Khai chính xác đi theo đường vòng và bạn sẽ tìm thấy vài cửa hàng bánh ngọt với nhiều loại bánh ngọt khác nhau mà bạn có thể hình dung. Bánh rán, bánh trứng, bánh ngọt và bánh kẹp trong mỗi màu sắc hình dạng và kích thước thì phong phú. Gọi một ly café sữa đá để nuốt trôi lượng bánh đó.

Thứ 7
10 giờ sáng
4. Chợ Đà lạt

DSC_1520

Buổi sáng là thời gian tốt nhất để bắt lấy cơ hội tham quan chợ trong cảnh sinh động của người nông dân đang vận chuyển rau củ, những con vịt của họ vẩn còn kêu quàng quạc trên xe máy. Chợ Đà Lạt lớn và nhiều nơi ăn ngon, tất cả những món ăn người Việt ưa thích thì có sẵn ở đây bao gồm mì xào, xà lách bò và gà chiên xã. Nếu dạ dày của bạn bạn không thể chịu đựng được những món này thì hảy tóm lấy một ổ bánh mì que mới ra lò cùng với mứt dâu ngay đó.

Sáng sớm
5. Đặt một chuyến đi chơi.

DSC_1610

DSC_1627

Để có được những cảnh đẹp ở Đà Lạt bạn phải thám hiểm thành phố trên xe, lái xe máy di chuyển theo số đông đến trung tâm thành phố và chờ đợi kế hoạch du lịch tiếp theo, kiểm tra lại mức độ nhu cầu của những người đi chung và sau đó đi lên công ty Green Adventure. Giám độc Nguyễn Thành Công, anh ta nói tiếng Anh tuyệt và hạnh phúc khi trả lời tất cả câu hỏi của các bạn. Anh ta sẽ thỏa thuận, nhưng anh ta sẽ nhắc nhở bạn bằng câu những người Mỹ hay nói “ tôi đã không được sinh ra ngày hôm qua”, điều này chứng mình độ thành thạo tiếng anh của anh ta. Kiến thức rộng của anh ta về lịch sử Đà Lạt đã gây ấn tượng sâu sắc cho tôi và anh ta sẽ liên tục nhắc nhở chúng ta “không cần hỏi một câu hỏi nào bởi vì chúng ta đã chọn đúng người”. Chuyến đi của chúng ta bao gồm dẫn đến Thác Prenn, thiền viện Trúc Lâm, đồn điền café, chèo thuyền đáy bằng trên cao nguyên, dinh thự thêu XQ, làng dệt truyền thống và Hồ Xuân Hương.

5:30 chiều
6. người thắng cuộc

IMG_3489

Bạn sẽ cảm thấy như là nếu bạn thắng được số tiền trong một trận bài, một lần thôi bạn hảy thử gà kho ớt thơm ngon được bán từ người bán rong trên đường phố tại một chổ kín đáo trong một hẻm trên đường Nguyễn thị Minh Khai. Một lần thôi bạn chi trả số tiền bạn thắng cho bữa ăn này chẳng hạn, nó như là một phần chia rộng lượng và làm những người thua nhớ và không cay cú vì họ đã mất số tiền đó cho bữa ăn này chính xác là trên 2$/phần.

7 giờ tối
7. Đi lên chung tâm thành phố

IMG_3495

Mỗi cuối tuần những con đường xung quanh chợ Đà Lạt thì đóng kín cho phép khách du lịch và người dân địa phương thích thú đi dạo, không có xe máy và không có đe dọa bởi tai nạn giao thông ở đây. Nắm lấy sự thuận lợi này đi dạo xuyên suốt những gian hàng quần áo để cảm thấy những lời rao ở khắp nơi như là duyên cớ bắt bạn phải nghe và lắng nghe. bạn phải cúi xuống để mua bất cứ gì, những mónđồ sặc sỡ và sau đó cảm thấy thích thú một buổi tối với nhiều trẻ con Việt Nam xung quanh.

9 giờ tối
8. Đi dạo

Bạn đã no với xôi gà và mua sắm những gì mình cần ở chợ, đi ra ngoài thành phố một lối nhỏ để thích thú với không khí mát lạnh. Nhớ tên của những con đường bạn đi qua bởi nó là cách dễ dàng để bạn tự mình đi chơi ở vùng cao giữa những căn nhà kính và đồn điền café với những con đường không có đèn. Vì đồi ở Đà Lạt thường vắng và thiếu sáng, mục đích là để tạo khó khăn để bạn không đi lang thang quá xa, chúng tôi đưa ra lời khuyên này căn cứ vào kinh nghiệm của cá nhân.

Chủ Nhật
9 giờ sáng
9. Café Việt Nam

Trước khi bạn nói lời chào đến Cao nguyên và sự mê hoặc của Đà Lạt, tóm lấy một tách café Việt Nam với vị ngon tuyệt vời. Nó thì ít hơn 1$ và dể dàng mua trên đường phố và bạn có thể mang đi nếu bạn thích, khuyên bạn nên nhanh lên vì có thể trễ chuyến xe bus ( thật sự hãy nghĩ đến Chúa).
Sáng sớm

10. Ăn vặt và quay lại xe bus

DSC_1537

Chụp lấy bịch bắp rang cho tuyến xe bus kế, bởi vì từ đây sẽ mất 14 giờ để đến Hội An. Bắp rang, một bữa ăn nhanh hoàn hảo cho mọi thời điểm!

 

Tags: