Bánh mì Việt Nam ở Mỹ

Đang đói thì tình cờ đọc được bài này, ôi chao sao mà xót cái dạ dày quá, liền chạy ngay ra đầu ngỏ mua một ổ bánh mì cho giống hoàn cảnh trong bài viết, bánh mì Việt Nam ở Mỹ củng đa dạng và thật mới lạ.

Một vài chủ đề về thực phẩm có thể sẽ không bao giờ lắng dịu, ít nhất là ở đây, người nào làm bánh mì Việt Nam ngon nhất ở Mỹ ?

Bánh mì Việt Nam truyền cảm hứng cho những tranh luận sôi nổi về khẩu vị, cách làm ngon, nhưng một vài sự thật không thể chối cãi. Bánh mì là vật hiện thân của ẩm thực của Pháp tại Việt Nam, bánh mì Pháp thì về thành phần, cách làm củng tương tự như ở Việt Nam. Bọn họ bắt đầu bằng bánh mì que, tốt nhất là nướng trong lò và chang với chút xốt mù tạt ngọt (Aioli ) thịt heo, tỏi và nước mắm. Đây là những thành phần chính sau đó đa dạng chế biến rộng hơn khi nhồi với: thịt heo quay, tàu hũ và thịt dăm bông cắt lát lớn những loại này đang được ưa chuộng nhất, thêm nửa là với pate, gà nướng , xíu mại, cải áp chảo và, đôi khi có thêm món cá mồi đóng hộp.
Những thành phần được trộn vừa đủ là thịt gà, nhưng đó là mẫu số chung của tất cả loại bánh mì – tươi tắn, món rau trộn dòn và dai với củ cái trắng, cà rốt nạo và nước mắm, phụ thêm vào bởi tỏi jalapeño sắc lát và ngò tươi. Trong khi những ổ bánh mì loại này, thường được tìm thấy trong cửa hàng bán bánh và những cửa hàng lân cận của người Việt, được biến đổi liên tục, họ sẽ luôn có kinh nghiệm làm nó ngon hơn.

Chú ý 6$ một ổ

Cộng đồng người Việt tại vùng Tây Bắc thì phát triển mạnh và do đó, Seattle có nhiều tiệm bánh mì xuất sắc nhất. Quyền lựa chọn được nhất trí nhiều nhất là Saigon Deli, nằm trong quận trung tâm. Một cái chợ thực sự, Saigon Deli là một máy đếm tiếng vào giờ ăn trưa, bánh và các loại bánh tất cả trong một. Nó thì nhìn củng hơi dơ. chổ ngồi thì hoàn toàn là bên ngoài trong cái buổi trưa oi bức, và bãi đậu xe thì thật là thảm họa. Nhưng bánh mì thì không, đặc biệt chỉ có 3$ là có một ổ “bánh mì đặc biệt” bao gồm thịt heo, dăm bông và pate làm từ gà. Ngồi xuống và nhìn nhận thì cửa hang Sun Bakery và Deli thì có giao thông lộn xộn nhưng có số lượng người ăn trung thành, nồng nhiệt, thu hút là bánh mì với giò heo quay kiểu Trung Quốc, gà nướng và dưa leo và món tráng miệng là bánh sữa trứng thơm ngon.

Một vài giờ ở miền Nam Portland, Ore., 82nd Avenue (the “Avenue of Roses”) là nhà của Best Baguette, nơi mà luôn đứng trong top tiệm bánh mì nơi này thì được cải tạo lại từ một nhà hàng trong trước kia. Những kẻ lái xe điên rồ ngoài kia luôn bạn lo nơm nớp trước kia sẽ không còn là vấn đề, nơi này như là nhà riêng của mình, tất cả bánh mì thì được nướng trong lò và “bánh mì thịt nướng” heo quay và pate – nhiều nước xốt mù tạt vàng pha tỏi, rau ôm. Và nhớ tự lấy cho bạn một ly nước mía.

Ở Mỹ bánh mì hoàn toàn được xem là một hiện tượng của Northwestern. Người New York tìm kiếm bữa ăn nhanh vào buổi trưa ở Baoguette theo đoàn, một trong ba địa chỉ ưa chuộng là Murray Hill, Wall Street và Gramercy ba noi này bán bánh mì truyền thống Việt nam, chẳng hạn như bánh mì có hình như cá trê với nước chấm “honey mustard” (ăn KFC là biết) và hành tím ngâm (dưa món). David Chan chủ của bar Momofoku Ssäm giới thiệu thêm phần chế thêm tuyệt vời từ bánh mì với phần trộn từ 3 loại pate loại rẻ. Tản bộ dọc phố Chinatown ở Brooklyn tại công viên Sunset sẽ cho chúng ta vài chọn lựa đáng giá , bao gồm các cửa hàng Ba Xuyen và Tan Thanh.

Một vài tiệm bánh mì Việt Nam ở Mỹ có thể được tìm thấy ở phía Nam. NewOrlean gọi là “Vietnamese Po Boy” và nhiều nơi khác có thể được tìm thấy các cửa hàng buôn bán theo cụm về hướng đông của Downtown trên đường quốc lộ Chef Menteur. Lâu đời nhất thì có thể cho rằng tiệm bánh Châu Á Dong Phuong, nơi người hâm mộ bánh mì được hướng dẩn ra sau quán, nơi được trang trí với màu sáng sang sủa của kẹo và bánh, đập vào mắt là chà bông ,gà và bánh mì lát, được làm tại chổ và phủ bên ngoài với lớp bơ-mù tạt.

Ở Atlanta, dòng người Việt Nam nhập cư đã thay đổi quốc lộ Buford như là thiên đường của những người yêu bánh mì: bắt đầu với tiệm bánh Lee làm ra những ổ bánh mì có độ cứng và giòn tuyệt hảo ăn với nước mấm nhỉ, trước đó chúng tôi có đến một tiệm được nhiều người biết là Quoc Huong với giá không thay đổi 2.50$, không ngạc nhiên khi tiệm Quoc Huong luôn nằm trong nhữngcửa hàng tốt nhất ở Atlanta, khuyến mãi mua 5 ổ tặng 1 ổ được nhiều người ủng hộ sôi nổi.
Không thể bỏ qua California.Bánh mì Lee, chuỗi cửa hang ở San jose với 12 của hàng trên khắp nước Mỹ, điển hình là bánh mì xíu mại. Los Angeles, Nom Nom Truck, xe bán đồ ăn lưu động được trang trí với màu sắc rực rở, thực đơn bánh mì với gà ướp xã nướng, ăn với sand-wich hay bánh phồng tôm. Bạn không thích rườm rà bạn có thể tham gia khoảng thời gian liên tục và dữ dội của Tenderloin. Nhận lấy combo: thịt heo quay nhồi bên trong là pate gà, vùi dập nó ngay với nước chấm mù tạt ngọt thêm chút ngò. Không gian ở Saigon Sandwich không lớn, nhưng bánh mì mới, nhanh và ngọt không ngờ, có lẻ bánh mì ở đây ngon nhất nước Mỹ.

Bạn không đồng ý ? Hảy để cho tôi biết tiệm bánh mì ưa thích của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới củng như muốn biết địa chỉ các quán trên.

Vừa gặm hết ổ bánh mì thiệt là sao cái bành mì đang ăn củng mang tên Việt Nam mà sao hổng có bổ mắt ngon miệng như trong bài chắc tại có 15,000/ổ nên vị nó khác đây-đó-mà.